Các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc

03-04-2017
Bởi: Yoo Na Có: 0 bình luận 214 lượt xem

Hiện tại, Hàn Quốc có tổng số hơn 370 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đại học: trong đó có 179 trường tư nhân và 43 trường quốc gia. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số trường đại học được xếp hạng cao trên thế giới giúp các bạn có phương án lựa chọn trường đại học tốt nhất khi đi du học Hàn Quốc:

1/ Trường Đại học Quốc gia Seoul

Là trường đầu tiên của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 36 trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1964 với bề dày lịch sử phát triển, trường đã có nhiều thành tựu, hơn nữa tạo được uy tín và có hệ thống giảng dạy tự do nghiên cứu với hơn 30.000 sinh viên theo học.

Trường có hai cơ sở tai thành phố Seoul: một trường nằm ở Gwanak phía nam thành phố, một trường nằm ở trung tâm quận Jongno. Đặc biệt hơn nữa, trường có quan hệ hợp tác với 273 trường đại học trên 56 quốc gia trên thế giới.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

2/ Trường KAIST

Trường KAIST là viết tắt của Korea Advanced Institute of Science & Technology, được xếp hàng thứ 43 trên thế giới. Đây là trường đại học nghiên cứu công cộng với hơn 10.000 sinh viên theo học, trường đã thành lập tổ chức nghiên cứu khoa học và kĩ thuật đầu tiên tại Hàn. Trường chuyên đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

du-hoc-hanquoc-dai-hoc-kaist3

3/ Trường POSTECH

POSTECH là viết tắt của trường đại học khoa học và công nghệ Pohang. Là trường xếp hạng thứ 87 trên thế giới. Là ngôi trường rộng lớn với tổng diện tích lên đến 378 mẫu, trường nằm cách trung tâm Pohang 20 phút đi xe. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học sinh, sinh viên như ký túc xá, quán café, phòng tập đa năng, khuôn viên trường rộng, đẹp,…

POSTECH còn là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được ghi nhận là trường song ngữ từ năm 2010, dạy cả tiếng Hàn và tiếng Anh.

pohang5-27c6a

4/ Một số trường khác

Ngoài ba trường nổi bật ở phía trên còn có rất nhiều trường khác tại Hàn cũng nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng này như Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Hanyang.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về việc lựa chọn trường, hãy gọi điện ngay tới hotline 01677243861 hoặc 03203867160để được tư vấn miễn phí.

Relations between the united states and the soviet union continued to improve which furthered the thaw visit the following portal in the cold war

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC