DU HỌC SINH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI HÀN QUỐC, KIẾM KHÔNG ÍT.

25-07-2017
Bởi: Yoo Na Có: 0 bình luận 190 lượt xem

Ngoài chi phí sinh hoạt, ăn ở, du học sinh Việt tại Hàn Quốc còn phải đau đầu với rất nhiều chi phí phát sinh khác. Vì vậy, đi làm để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người là sự lựa chọn của không ít bạn khi sang Hàn Quốc học tập.

Một ngày ở ngoài đống từ sáng tới chiều tối, sinh viên được miễn phí 3 bữa ăn và trả công gần 2 triệu tiền Việt. Đó hẳn là công việc trong mơ của nhiều bạn du học sinh. Có thể có nhiều bạn không tin, nhưng đó lại là sự thật, Công việc vô cùng đơn giản: làm vườn.

Nguyễn Hà Ly, du học sinh tại Deagu (Hàn Quốc) gắn bó với xứ sở kim chi một năm, trả qua nhiều việc làm thêm từ phục vụ nhà hàng thịt nướng đến thu hoạch tỏi, hái táo, đào. Ly thích công việc làm đồng vì dù vất vả nhưng thu nhập tốt hơn lại không bị gò bó về thời gian.

Hà Ly theo chân nhà nông đi thu hoạch tỏi vào vụ mùa vừa qua, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7. Sáng sớm, cô dậy từ 5h kém, lên xe buýt đến chỗ làm để kịp có mặt ở đồng lúc 6h. “Mang tiếng là đi làm đồng suốt 12 tiếng, nhưng bạn sẽ được phục vụ bữa sáng, bữa trưa và cả ăn nhẹ buổi chiều với các món đặc trưng Hàn Quốc như kimbap, bánh gạo”, Ly kể.Kinh nghiệm du học sinh Việt Nam làm vườn kiếm thêm thu nhập ở Hàn Quốc
Ly cho biết, ở Hàn Quốc, du học sinh muốn làm thêm đúng luật thì phải đăng ký với Cục Xuất nhập cảnh bởi đất nước này quy định thời gian làm thêm một tuần là 20-28 tiếng. Với việc hái tỏi, tuy kiếm được ít nhất 7.000 won mỗi giờ (tương đương 140.000 đồng) nhưng Ly thường chỉ làm vào cuối tuần do vướng lịch học. Sau một ngày làm việc vất vả, Ly được trả công ít nhất 1,8 triệu đồng.

Dù làm việc dưới trời nắng hay trong nhà, điều quan trọng nhất là phải nghiêm túc và chăm chỉ. Thứ bạn thu lại được không chỉ là tiền mà còn là những bài học về nâng cao chất lượng nông sản, cách đặt trọn tâm sức lên từng món ăn và cách coi trọng sức lao động của mình.

Use the faq system who can do my statistics homework to self-help themselves to answers to many questions

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC