HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC VSAK

20-07-2018
Bởi: Yoo Na Có: 0 bình luận 265 lượt xem

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK

 

Du học Hàn Quốc từ lâu đã là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam do những ưu điểm nổi bật của xứ sở kim chi xinh đẹp này. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại đây nên việc thành lập Hội sinh viên Việt tại Hàn Quốc là điều không thể thiếu.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức có tên là VSAK (Vietnamese Student Association in Korea)Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức có tên là VSAK (Vietnamese Student Association in Korea)

Du học YOONA từ lâu đã là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam do những ưu điểm nổi bật của xứ sở kim chi xinh đẹp này. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại đây nên việc thành lập Hội sinh viên Việt tại Hàn Quốc là điều không thể thiếu.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức có tên là VSAK (Vietnamese Student Association in Korea). Sự thành lập của hội là rất cần thiết để có thể gắn bó các người con xa xứ lại với nhau, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau, tạo sự gắn bó, đoàn kết cao nhất của các du học sinh Việt.
Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc là một cộng đồng có tiềm năng. Xa Quê hương, xa gia đình, những người con Việt Nam viễn xứ tìm đến nhau trong các họat động giao lưu, văn nghệ, thể thao tự phát với hàng trăm người đến tụ hội từ khắp Hàn Quốc.

>>> Xem Du học sinh tại Hàn Quốc để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK
Hơn thế nữa, nêu cao những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc như diễn đàn VNKROnline, sinh viên Đông Bắc Seoul (ĐH Kookmin, ĐH Korea, Viện KIST …), sinh viên ĐH Sungkyunkwan, sinh viên Daejon (ĐH Paichai, Chungnam, Viện KAIST) … đã tổ chức nhiều họat động xã hội rất ý nghĩa như vận động quyên góp chia sẻ mất mát của đồng bào trong nước chịu thiên tai hay các hòan cảnh kém may mắn, tiến hành các festival giới thiệu quảng bá ẩm thực, văn hóa Việt Nam.
Đặc biệt, trong mùa hè năm 2006, chiến dịch tuần hành, kiến nghị, đấu tranh bảo vệ danh dự phụ nữ Việt Nam nói riêng, danh dự dân tộc nói chung do nhóm sinh viên Đông Bắc Seoul khởi xướng đã tác động tích cực đến dư luận và chính quyền hai nước Việt – Hàn. Các công ty môi giới hôn nhân quốc tế đã phải thay đổi ngôn từ quảng cáo thiếu nhân văn của họ và phóng viên viết bài của tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Chosun đã phải tạ lỗi với người dân Việt Nam vì bài viết mô tả phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn như những món hàng hóa.
Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK
Tuy vậy, thiếu một tổ chức quần chúng thống nhất đại diện chính thức cho tiếng nói của cộng đồng, những họat động của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bị giới hạn lớn. Và ý tưởng thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã được nhen nhóm từ lâu. Nguyện vọng ấy được đề đạt lên TW Hội sinh viên Việt Nam, TW Đòan Thanh niên Cộng sản Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và nhận được sự ủng hộ. Đó là những tiền đề đầu tiên tạo nên sự ra đời của hội và thành lập được hội lớn mạnh và phát triển như ngày nay.
Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) là tiếng nói đại diện và là tổ chức sẽ giúp cộng đồng phát huy mạnh mẽ tiềm năng đó.

The train cars were more or https://pro-academic-writers.com/ less pretty empty so I felt comfortable enough to close my eyes for a short while

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC