Những điều  cần làm để du học Hàn Quốc

10-05-2017
Bởi: Yoo Na Có: 0 bình luận 428 lượt xem

Không chỉ là một quốc gia mạnh về quảng bá văn hóa, Hàn Quốc còn là nước thu hút lượng lớn học sinh quốc tế. Dưới đây là một số điều bạn cần thực hiện để có thể đi du học Hàn Quốc.

Lựa chọn trường du học Hàn Quốc

Những điều cần làm để du học Hàn Quốc - ảnh 1

Điều  kiện để bạn có thể đi du học Hàn Quốc không quá khó: Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, tuổi từ 18 đến 26, không mắc lao phổi, nghiện hút. Điều đặc biệt là khôn yêu cầu các bạn phải biết tiếng Hàn, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn bay thẳng, không cần học tiếng, không phải phỏng vấn. Khi sang Hàn, các bạn sẽ được các chuyên gia, giảng viên bên Hàn đạo tạo từ đầu với ngôn ngữ chuẩn.

Công việc tiếp theo đặt ra là chọn trường phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Chọn trường là việc rất khó bởi khi đã chọn sai sẽ mất nhiều thời gian để sửa sai lầm đó. Tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề mà mình định theo học, điều này giúp bạn biết bạn cần phải thực hiện việc gì trước. Khi tìm trường, bạn cần tự trả lời một số câu hỏi sau: Đầu ra của trường có ổn không? Ngành bạn định theo học có thuộc ngành “hot” của trường không? Mạng lưới cựu sinh viên của họ có thành công không? Nếu kết quả bạn tìm được là “có”, ngôi trường đó bạn nên theo học.

Cách để bạn có thể biết sơ qua về trường các bạn định đăng ký, ngành học bạn muốn theo là vào website của những trường đó để tìm hiểu kĩ về ngành học, các điều kiện nhập học và cơ hội học bổng… Bạn cũng có thể tham khảo thêm trên các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị đang là du học sinh Hàn để thu thập thêm thông tin.

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Bước tiếp theo sau khi chọn trường là tiến hành làm hồ sơ. Thông thường hồ sơ du học bao gồm các tài liệu sau:

 • Sơ yếu lý lịch (Đóng dấu xã, phường)
 • Giấy khai sinh (Bản sao, công chứng)
 • Bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3, bảng điểm ( bản sao và gốc)
 • Giấy CMND của bố mẹ và của học sinh (Bản sao, công chứng)
 • 8 ảnh (3×4) và 8 ảnh (4×6), chụp áo trắng , phông nền trắng
 • Sổ hộ khẩu (Phô tô công chứng)
 • Hộ chiếu (Bản sao, công chứng + gốc)
 • Giấy xác nhận thông tin là học sinh của trường Xem mẫu giấy tại đây
 • Bản cam kết bảo lãnh tài chính của gia đình
 • Trường hợp học bạ của học sinh có chỗ nào sửa chữa thì phải làm đơn xin xác nhận của nhà trường về chỗ sửa đấy là được nhà trường công nhận. (Mẫu)
 • Sổ tiết kiệm có tài khoản ít nhất 10.000USD, nếu không có công ty có thể hỗ trợ làm sổ.

(Chú ý: sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự lần lượt các giấy tờ nêu trên. Trong hồ sơ thiếu những giấy tờ gì thì học sinh phải viết những thứ thiếu ra 1 tờ giấy, kẹp cùng hồ sơ để cty dễ theo dõi).

Hãy nhớ chuẩn bị hồ sơ cẩn thận đầy đủ, và chắc chắn rằng bằng, học bạ của mình là thật, không chỉnh sửa, tẩy xóa. Hoàn thiện hồ sơ càng nhanh thì ngày bay của các bạn càng gần. Vậy bay nhanh hay chậm cũng 1 phần phụ thuộc vào chính bản thân các bạn.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và xin visa

Những điều cần làm để du học Hàn Quốc - ảnh 2

Để có thể du học Hàn hay bất kỳ quốc gia nào, bạn phải chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí du học, việc này có định mức cụ thể. Nếu đảm bảo tiềm lực tài chính, cty mới có  thể tiến hành làm hồ sơ xin Visa cho các bạn. Trường hợp gia đình không chứng minh tài chính được thì công ty sẽ hỗ trợ gia đình làm sổ tiết kiệm 10.000USD. Thủ tục làm sổ yêu cầu: sổ hộ khẩu và CMND (Bản sao và gốc) của bố hoặc mẹ h/s   Tóm lại, hồ sơ xin Visa cần đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc.

Chuẩn bị chỗ ở du học Hàn Quốc và các điều kiện sinh hoạt

Trở thành du học sinh Hàn Quốc đã nằm trong tầm tay bạn, bạn chỉ cần, chuẩn bị hành lý, tìm kiếm chỗ ở và bổ sung kiến thức về cuộc sống, con người Hàn Quốc.

Những điều cần làm để du học Hàn Quốc - ảnh 3

Tốt nhất là bạn nên ở ký túc xá dành cho học sinh của trường bạn theo học. Khuôn viên KTX các tường đại học Hàn Quốc đều khá đẹp, rộng rãi và hiện đại. Đặc biệt, mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi học của bạn. Tuy nhiên bạn phải đăng ký thật sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên.

Bạn nên sử dụng phương tiện công cộng cho việc đi lại bởi giao thông công cộng của Hàn rất rẻ và tiện lợi (khoảng 600 won/lần). Mách nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus vì xe bus Hàn Quốc vừa rẻ vừa rất sạch đẹp mà thái độ phục vụ còn rất thân thiện.

Thực hiện đầy đủ các công việc trên là bạn có thể bắt đầu đi du học Hàn Quốc và biến những ước mơ của mình thành hiện thực.

In https://justbuyessay.com the meanwhile, if you’ve already attended a campus technology conference, perhaps you are already sold on the value

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC