VỪA HỌC VỪA LÀM BÊN HÀN THÌ THU NHẬP KIẾM THÊM CỦA DU HỌC SINH LÀ BAO NHIÊU???

21-07-2017
Bởi: Yoo Na Có: 0 bình luận 358 lượt xem

VỪA HỌC VỪA LÀM BÊN HÀN THÌ THU NHẬP KIẾM THÊM CỦA DU HỌC SINH (DHS) LÀ BAO NHIÊU???

Việc làm thêm đôi với du học sinh khi sang Hàn học tập là rất cần thiết, hầu như DHS nào sang đó cũng đều tranh thủ thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập, góp phần tri trả học phí, sinh hoạt phí…. Nó không chỉ là cơ hội để giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi đất khách quê người mà còn là điều kiện để giao lưu học hỏi đời sống của người bản xứ.

Hàn Quốc ngày nay đang là lựa chọn điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam. Không chỉ vì đất nước, con người hiện đại, văn minh mà còn bởi sự tò mò về nền văn hóa độc lạ. Nhưng điều mà DHS cũng như người nhà của họ băn khoăn trăn trở là Chi phí sinh hoạt cuộc sống ở Hàn tương đối đắt đỏ. Vì vậy nhiều du học sinh theo diện tự túc hoặc học bổng sau khi qua Hàn ổn định tình hình thì bắt tay vào tìm kiếm việc làm

Một số công việc làm thêm tại Hàn Quốc

Các công việc trong nhà trường

–  Làm việc trong phòng ăn sinh viên
–  Phục vụ trong thư viện
–  Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

Các công việc ngoài trường

–  Quán ăn, nhà hàng
–  Dọn dẹp vệ sinh
–  Phát báo
–  Phiên dịch tiếng Hàn
–  Làm trong các nhà máy, nhà xưởng

Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là từ 7 – 10 USD/giờ.

Đối với những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu  thì mức thu nhập trung bình của mỗi sinh viên rơi vào khoảng
550 – 700USD

Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng mức thu nhập của du học sinh khoảng 4.000won/ giờ ( 80.000VNĐ)

Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập khá cao 25.000/giờ ( 500.000VNĐ). Một số sinh viên giỏi tiếng Hàn, phiên dịch tốt làm cho các công ty giá là 200.000 – 400.000 Won/ngày.

Những quy định đi làm thêm tại Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

 

–  Sinh viên được phép đi làm thêm chỉ được tối đa 20 giờ/tuần
–  Đối với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
–   Du học sinh phải có Visa loại D– 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm và phải được giáo sư giới thiệu. Trình độ học vấn từ các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp.

Những đối tượng được xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Theo quy định Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, tùy vào trình độ chuyên môn mà những đối tượng đựơc phép làm việc khác nhau tại Hàn Quốc: visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Đối với sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mại điện tử… được phép đổi Visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc theo quy định xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

Sơ qua về công việc và thu nhập của DHS khi sang Hàn Quốc học tập và làm việc để các bạn không khỏi bỡ ngỡ khi đến với môi trường mới, tiếp xúc với con người mới, ẩm thực khác, phong cách sống độc đáo. Chúc các bạn thành công!!!

 

Joann explained that while this may seem like a time consuming process, the time https://majesticpapers.com/ saved by enabling the community to self-help themselves clearly outweighs the effort that goes into documenting these solutions

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC